Giới thiệu cuốn Từ điển thuật ngữ Nuôi biển song ngữ Anh Việt

Ngày đăng: 24/11/2017
(VSA - 24/11/2017) Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam (VSA) xin hân hạnh giới thiếu cuốn Từ điển thuật ngữ Nuôi biển song ngữ Anh Việt với Quý hội viên.

Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam (VSA) xin hân hạnh giới thiếu cuốn Từ điển thuật ngữ Nuôi biển song ngữ Anh Việt với Quý hội viên.

Để kết nối và hội nhập quốc tế, chuẩn hóa về thuật ngữ kỹ thuật trong lĩnh vực nuôi biển công nghiệp là nhu cầu thiết yếu. Thực hiện chủ trương của Hiệp hội và công đồng, TS Vũ Dũng Tiến –  nhà khoa học và quản lý thủy sản, hội viên Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam – đã  biên soạn Từ điển thuật ngữ Nuôi biển song ngữ Anh Việt. Hiệp hội đã giao cho Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ Thủy sản Quốc tế VSP hợp đồng với Nhà xuất bản Nông nghiệp xuất bản Từ điển.

Từ điển gồm ba phần chính:

Phần thứ nhấtTừ điển Thuật ngữ Nuôi biển Song ngữ Anh Việt gồm 1.300 thuật ngữ.

Phần thứ haiBảng tra từ Việt – Anhgồm 1.400 thuật ngữ

Phần Phụ lụcBảng tra tên sinh vật thủy sản đối chiếu giữa ba thứ tiếng Việt, Anh, Latin.

Chúng tôi tin rằng tài liệu này sẽ là một hỗ trợ đắc lực cho Quý bạn đọc trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực nuôi biển, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin giữa các nhà khoa học, doanh nhân tham gia nuôi biển, góp phần phổ biến kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn về nuôi trồng thủy sản giữa Việt Nam và thế giới, cũng như hữu ích cho tất cả những ai có tình yêu với đại dương.

Vì số lượng in của lần đầu có hạn, chúng tôi ưu tiên giới thiệu và dành Từ điển cho Hội viên Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam.

Mặt ngoài của cuốn từ điển

Thông tin chi tiết:

Tên sách: Từ điển thuật ngữ Nuôi biển song ngữ Anh Việt

Tác giả: TS Vũ Dũng Tiến

Kích thước16 x 24 cm,  Số trang: 715

ISBN 974-604-60-2637-2

Nhà xuất bản Nông nghiệp xuất bản tháng 10/2017

Giá tiền: 300.000 VNĐ

Hội viên có nhu cầu mua Từ điển điền thông tin vào Phiếu đăng ký mua Từ điển (file đính kèm) và gửi về:

Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ Thủy sản Quốc tế VSP

Địa chỉ: Số nhà 30 ngõ 24 phố Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội

Hoặc vui lòng liên hệ với:
Chị Minh Thu:     0983 922 298, Email: thunm.vsp@gmail.com
Chị Phạm Hằng: 0973 090 206, Email: hangpham.vsp@gmail.com.