vsalogo

Tàu nuôi cá trị giá 63 triệu USD đến Tasmania

Ngày đăng: 31/10/2017
Công ty Sølvtrans, Nauy đã đưa tàu nuôi cá lớn nhất thế giới tới vùng biển Tasmania, theo hợp đồng 10 năm với Huon – một công ty nuôi trồng thủy sản

(VSA – 25/10/2017) Công ty Sølvtrans, Nauy đã đưa tàu nuôi cá lớn nhất thế giới tới vùng biển Tasmania, theo hợp đồng 10 năm với Huon – một công ty nuôi trồng thủy sản.

 

Theo công ty đóng tàu Havyard, Nauy, con tàu mang tên Ronja Storm của Sølvtrans trị giá khoảng 63 triệu USD. Dài 116m và rộng 23m, bể nuôi cá của tàu có dung tích khoảng 7450 m3 – gấp đôi thể tích tàu nuôi cá thông thường. 

 

Ảnh:Internet

 

Ronja Storm chứa được 5000mnước ngọt và hoạt động giống như một bệnh viện cho cá. 

Cá hồi từ các lồng nuôi ngoài biển sẽ được đưa vào trong tàu, để chúng có thời gian trong sống trong nước ngọt, nhằm loại trừ bệnh AGD - thường xảy ra một tháng một lần tại khu vực Tasmania. 

 

Roger Halsebakk - Giám đốc điều hành Sølvtrans - cam kết: “Ronja Storm là phương tiện cực kỳ hữu dụng làm giảm sự căng thẳng của cá, đảm bảo cá có chất lượng cao hơn cũng như tăng trưởng tốt hơn.”

 

Dung tích chứa nước ngọt lớn cộng với hệ thống xử lý nước cho phép tái sử dụng nước một vài lần, giúp tàu làm việc ngoài đại dương lâu hơn, không cần phải vào bờ thường xuyên để thay nước ngọt như các tàu khác.

 

Mỗi lần, cá hồi được chuyển vào các bể nước ngọt trong tàu khoảng 3 giờ, trong khi đó chúng cũng có thể được phân loại trước khi chuyển sang các lồng mới.

 

Roger Halsebakk chia sẻ: “Chúng tôi luôn có đầy đủ các thiết bị cho việc nuôi cá, phân loại cá trên tàu. Là một trong những công ty tiên phong phát triển ngành xây dựng tàu nuôi cá và đã có 31 năm trong nghề, chúng tôi biết rõ lũ cá cần gì”.

 

Lược dịch: Ngô Chinh

Nguồn: The WorldFishing - http://www.worldfishing.net/news101/fish-farming/worlds-largest-live-fish-carrier

 

 

Bạn cần đăng nhập để bình luận